52A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian làm việc

7:30 - 20:00

(Cả T7, CN, Lễ Tết)

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

03.56.56.52.52 03.56.56.52.52
Trang chủ » Bệnh Trĩ » Trĩ Ngoại » Dấu hiệu nhận biết trĩ ngoại

Dấu hiệu nhận biết trĩ ngoại

Khác với trĩ nội, trĩ ngoại dễ dàng nhận biết hơn vì biểu hiện của bệnh xảy ra ở bên ngoài hậu môn. Trĩ ngoại nếu điều trị chậm trễ hoặc không điều trị gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Dấu hiệu nhận biết trĩ ngoại là gì? 

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ ngoại hình thành khi các tĩnh mạch ở vùng hậu môn bị chèn ép quá mức, hoặc khi bị viêm nhiễm vùng hậu môn. Đặc điểm dễ nhận thấy của bệnh trĩ ngoại là người bệnh có thể tự sờ được được do các búi trĩ mọc bên ngoài vùng hậu môn. Đây chính là điểm khác biệt giữa trĩ ngoại và trĩ nội.

dau-hieu-cua-benh-tri-ngoai

Dấu hiệu nhận biết trĩ ngoại

Theo các bác sỹ, biểu hiện trĩ ngoại tương đối rõ rệt và theo từng giai đoạn khác nhau. Dưới đây là dấu hiệu trĩ ngoại theo từng cấp độ.

  • Dấu hiệu trĩ ngoại độ 1: Ban đầu, các búi trĩ thò ra khỏi hậu môn. Bình thường, các búi trĩ này không nằm thường xuyên ở hậu môn, mà chỉ khi cơ thể của bệnh nhân có những mệt mỏi hoặc khi đi đại tiện. Bên cạnh đó, người bệnh còn cảm thấy hậu môn của mình có cảm giác rất ẩm ướt, ngứa ngáy và khó chịu. Đôi khi có thể đi đại tiện ra máu nhưng lượng máu chảy ra không nhiều và không rõ ràng. Nếu bệnh trĩ được điều trị trong giai đoạn đầu, thì hiệu quả điều trị sẽ cao hơn và việc điều trị vô cùng đơn giản.
  • Dấu hiệu trĩ ngoại độ 2: Các búi trĩ nằm thường trực bên ngoài. Mỗi khi đi đại tiện, bệnh nhân sẽ có cảm giác rất đau đớn, khó chịu. Ngoài ra, chảy máu hậu môn là hiện tượng thường trực xuất hiện mỗi khi đi đại tiện. Ban đầu có thể máu chảy ít, tuy nhiên số lượng máu khá nhiều thấm ướt vào giấy vệ sinh. Các búi trĩ này thường tiết dịch ẩm ướt và ngứa ngáy. Hiện tượng này nếu đi kèm với điều kiện vệ sinh không đảm bảo sẽ rất dễ dẫn đến viêm nhiễm tại hậu môn và các vùng xung quanh.
  • Dấu hiệu trĩ ngoại độ 3: Tĩnh mạch trĩ phát triển mạnh mẽ, búi trĩ cũng lớn dần lên. Đồng thời, bắt đầu có hiện tượng tắc mạch búi trĩ gây ra đau đớn. Nếu các búi trĩ này cọ xát vào quần sẽ gây ra hiện tượng chảy máu và đau đớn cho bệnh nhân. Trong giai đoạn này, người bệnh có thể bắt gặp các hiện tượng như: lo lắng bồn chồn mỗi khi đi đại tiện, máu chảy mạnh hơn ở hậu môn, đôi khi còn gây ra hiện tượng thiếu máu.
  • Dấu hiệu trĩ ngoại độ 4: Búi trĩ bị viêm nhiễm, làm cho người bị bệnh bị đau rát và cảm thấy ngứa ngáy khó chịu.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, việc lựa chọn cơ sở y tế rất quan trọng bởi đây là yếu tố chính quyết định tới hiệu quả điều trị bệnh trĩ. Nếu bạn ở Hà Nội, Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng. Các bác sỹ hiện đang áp dụng phương pháp Đông – Tây Y kết hợp để điều trị trĩ ngoại. Phương pháp này tức là sau khi tiến hành can thiệp ngoại khoa, bên cạnh chỉ định thuốc Tây Y, các bác sỹ còn tiến hành đặt thêm thuốc Đông Y cho người bệnh với mục đích hỗ trợ giảm đau, kháng khuẩn, chống viêm nhanh chóng, đặc biệt có tác dụng điều hòa thẩm thấu và tăng cường độ bền của thành tĩnh mạch hậu môn. Điều này giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe và có thể sinh hoạt bình thường trở lại.

Đến với Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về mức chi phí khám chữa bệnh hợp lý, công khai và rõ ràng theo đúng quy định của Sở Y Tế, đồng thời thông tin cá nhân của người bệnh sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối.

Số điện thoại đường dây nóng 016.5656.5252 – 024.3399.5252 , [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] có các bác sỹ túc trực 24/7, sẵn sàng giải đáp miễn phí mọi thắc mắc của người bệnh về bệnh trĩ.

Đội ngũ bác sĩ


NGUYỄN PHƯƠNG HỒNG

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ - Bác sỹ cao cấp, nguyên Giám đốc Trung tâm nam học, Nguyên Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.


NGUYỄN PHƯƠNG HỒNG

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ - Bác sỹ cao cấp, nguyên Giám đốc Trung tâm nam học, Nguyên Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.


NGUYỄN PHƯƠNG HỒNG

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ - Bác sỹ cao cấp, nguyên Giám đốc Trung tâm nam học, Nguyên Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Đặt lịch ngay

banner