52A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian làm việc

7:30 - 20:00

(Cả T7, CN, Lễ Tết)

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

03.56.56.52.52 03.56.56.52.52
Trang chủ » Bệnh Trĩ » Trĩ Nội » Dấu hiệu bệnh trĩ nội

Dấu hiệu bệnh trĩ nội

Trĩ thuộc một trong những bệnh lý về đường hậu môn thường gặp, có thể gây trở ngại lớn tới đời sống nếu như mắc phải. Trĩ nội là một dạng của bệnh trĩ, thường khó phát hiện hơn so với các dạng trĩ khác như trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp. Vậy dấu hiệu bệnh trĩ nội là gì?  

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội

benh-tri-noi

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội là chảy máu

Bệnh trĩ nội phân biệt dễ dàng với trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp đó là búi trĩ hình thành ở phía trên đường lược, vẫn nằm trong ống hậu môn. Sự hình thành búi trĩ nội cũng không có gì khác biệt với những loại trĩ khác, búi trĩ hình thành vẫn là do nguyên nhân thành tĩnh mạch bị căng phìng quá mức, lượng máu bị dồn ứ, khó lưu thông, lâu dần tạo thành búi trĩ.

Khi bệnh nhân mắc trĩ, chảy máu vẫn luôn là dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Bạn có biết máu chảy khi bạn mới bị trĩ nội độ 1 như thế nào không? Máu chảy lúc này rất kín đáo, người bệnh chỉ có thể bắt gặp những sợi máu, vệt máu rất nhỏ trên giấy vệ sinh hoặc bề mặt phân. Tuy nhiên người bệnh lại ít chú ý, thấy táo bón, nóng bụng nhưng lại không nghĩ mình có thể mắc trĩ.

Máu sẽ tiếp tục chảy khiến mỗi lần đại tiện khó khăn, rặn mạnh, hậu môn bị nóng rát, rất nhiều lần như thế nhưng bạn không điều trị kịp thời cũng không thay đổi những thói quen sinh hoạt để khắc phục bệnh trĩ nội thì bệnh sẽ càng tiến triển nặng hơn, máu cũng chảy nhiều hơn về lượng, máu đỏ tươi nhỏ thành giọt hoặc theo tia – “chia sẻ của bác sĩ  phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi”

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội là sa búi trĩ

Như đã nói búi trĩ hình thành bởi thành tĩnh mạch trực tràng luôn phải chịu những áp lực lớn, búi trĩ thường như những cục thịt mềm, không đau, vì thế nhiều người cho rằng đó là cục thịt thừa, khi đi điều trị bệnh trĩ mới biết rằng đó là những búi trĩ. Một số búi trĩ cứng, màu tím sẫm hoặc phớt xanh là búi trĩ có chứa huyết khối, ấn vào rất đau.

Ban đầu trĩ nội độ 1 rất nhỏ, người bệnh không quan sát cũng không thể sờ vào búi trĩ, đến khi trĩ nội ở độ 2, lúc này mỗi khi rặn mạnh bạn sẽ thấy có búi trĩ màu hồng lòi ra. Trĩ nội độ 3, kích thước búi trĩ lớn, trĩ lòi ra hẳn bên ngoài ống hậu môn, để búi trĩ đưa vào trong lòng ống hậu môn thì phải dùng tay đẩy nó vào. Trĩ nội độ 4 nghĩa là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ, búi trĩ sưng to, sa ra ngoài và không thể dùng tay để đẩy búi trĩ vào trong được nữa, búi trĩ sa nhiều mỗi khi đứng dậy, ho hoặc hắt xì.

Những dấu hiệu khác của bệnh trĩ nội

Ngoài 2 dấu hiệu chính thức là chảy máu và sa búi trĩ thì những dấu hiệu khác của bệnh trĩ nội đó là hậu môn ngứa, rát, đại tiện nóng và đau. Vùng hậu môn còn nhầy dính, ẩm ướt rất dễ xảy ra hiện tượng nhiễm trùng.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề Dấu hiệu của bệnh trĩ nội, hãy đến phòng khám tại số 52 Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – Thành phố Hà Nội, thời gian làm việc từ 7h30 đến 20h tất cả các ngày trong tuần. hoặc nhấp máy vào Số điện thoại đường dây nóng 016.5656.5252 – 024.3399.5252 cùng [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] ngay trên website có các bác sỹ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi túc trực 24/7, sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn về bệnh trĩ nội và nhận đặt lịch thăm khám trực tuyến.

Đội ngũ bác sĩ


NGUYỄN PHƯƠNG HỒNG

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ - Bác sỹ cao cấp, nguyên Giám đốc Trung tâm nam học, Nguyên Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.


NGUYỄN PHƯƠNG HỒNG

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ - Bác sỹ cao cấp, nguyên Giám đốc Trung tâm nam học, Nguyên Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.


NGUYỄN PHƯƠNG HỒNG

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ - Bác sỹ cao cấp, nguyên Giám đốc Trung tâm nam học, Nguyên Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Đặt lịch ngay

banner