52A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian làm việc

7:30 - 20:00

(Cả T7, CN, Lễ Tết)

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

03.56.56.52.52 03.56.56.52.52
Trang chủ » Bệnh Trĩ » Trĩ Nội » Bệnh trĩ nội uống thuốc gì?

Bệnh trĩ nội uống thuốc gì?

Những tác động của bệnh trĩ nội tới sinh hoạt và sức khỏe của người mắc trên thực tế rất nghiêm trọng. Do đó, các bác sỹ luôn khuyến cáo khi có biểu hiện của bệnh trĩ nội, cần đến cơ sở y tế thăm khám sớm. Trong điều trị, bệnh trĩ nội uống thuốc gì?

Trĩ là tình trạng liên quan đến sự căng giãn bất thường của các tĩnh mạch nằm ở hậu môn – trực tràng. Bệnh trĩ có 3 dạng: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Chúng được phân biệt dựa trên vị trí các tĩnh mạch bị căng giãn. Trĩ nội được định nghĩa là tình trạng căng giãn các tĩnh mạch nằm phía bên trên đường lược và phía cuối của ống trực tràng.

Diễn biến của bệnh trĩ nội được chia làm 4 cấp độ: Ở độ 1, búi trĩ mới hình thành. Bước sang độ 2, búi trĩ sưng to hơn và sa ra ngoài mỗi khi đi đại tiện, tuy nhiên sau đó nó có thể tự co được lên. Với độ 3, búi trĩ sa ra ngoài khi đại tiện, búi trĩ không tự co lên được mà phải dùng tay đẩy mới co được vào trong ống hậu môn. Ở cấp độ cuối, tức là cấp độ 4, búi trĩ lòi hẳn xuống và nằm thường trực bên ngoài.

Bệnh trĩ nội uống thuốc gì?

Với những người mắc bệnh trĩ nội, phương pháp điều trị sẽ dựa trên mức độ mà người bệnh đang gặp phải. Với trĩ nội độ 1 hoặc 2, người bệnh sẽ được các bác sỹ kê đơn thuốc điều trị thích hợp. Người bệnh sẽ được sử dụng các loại thuốc uống kết hợp với bôi nhằm làm cho tĩnh mạch co thắt lại, giúp kháng viêm. Bên cạnh đó, nếu điều trị trĩ nội tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, các bác sỹ có thể chỉ định điều trị kết hợp dùng thuốc Đông Y dạng uống có tác dụng điều hòa thẩm thấu và tăng cường độ bền của thành tĩnh mạch hậu môn – trực tràng. Việc kết hợp sử dụng thuốc Đông Y điều trị cũng có tác dụng giảm phù nề, giảm sưng đau do các búi trĩ gây nên, hỗ trợ co hồi búi trĩ trong thời gian ngắn.

benh-tri-noi-uong-thuoc-gi

Người bị bệnh trĩ nội nên uống thuốc gì?

Ở các mức độ nghiêm trọng hơn, người bệnh có thể được điều trị bằng các thủ thuật thay vì dùng thuốc. Đó có thể là chích xơ búi trĩ, một kỹ thuật đơn giản, thực hiện nhanh chóng với tỷ lệ thành công khá cao. Phương pháp chích xơ búi trĩ được thực hiện bằng cách tiêm trực tiếp hoạt chất cần thiết vào búi trĩ để làm nó bị xơ teo đi. Bên cạnh thủ thuật chích xơ, người bệnh cũng có thể được bác sỹ điều trị trĩ nội với thủ thuật thắt búi trĩ bằng vòng cao su. Với thủ thuật này, các bác sỹ sẽ chuẩn bị một súng bắn trĩ được trang bị sẵn vòng cao su liên kết với một máy hút áp lực. Búi trĩ sẽ được hút vào bên trong nòng súng, sau đó vòng cao su được đẩy ra để ôm và thắt lấy chân búi trĩ.

Trĩ nội ở cấp độ cuối hoặc nếu như người bệnh không đủ điều kiện để thực hiện các thủ thuật trên, các bác sỹ sẽ tiến hành can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa. Cụ thể, các bác sỹ sẽ sử dụng trang thiết bị, dụng cụ chuyên dụng để cắt bỏ búi trĩ cho người bệnh.

Trong quá trình điều trị và sau điều trị, người bệnh cần xây dựng chế độ ăn uống ưu tiên các loại thực phẩm nhiều chất xơ, nhuận tràng, uống nhiều nước và kiêng khem các thực phẩm không nên ăn khi bị bệnh trĩ. Điều này giúp triệu chứng thuyên giảm nhanh chóng và phòng ngừa búi trĩ xuất hiện trở lại. Cùng với đó, hãy vận động nhẹ nhàng, tránh nhịn đại tiện, tạo thói quen đi đại tiện đúng giờ, vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn mỗi ngày để phòng chống viêm nhiễm.

Trên đây là giải đáp bệnh trĩ nội uống thuốc gì, nếu có bất cứ thắc mắc gì về bệnh trĩ nội muốn được giải đáp miễn phí, người bệnh có thể gọi về số điện thoại đường dây nóng 016.5656.5252 – 024.3399.5252, trò chuyện với bác sỹ thông qua [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] ngay tại website. Các bác sỹ làm việc 24/7, có thể tư vấn cho người bệnh bất cứ khi nào cũng như nhận đặt lịch thăm khám từ xa giúp tiết kiệm thời gian. Phòng khám làm việc từ 7h30 – 20h, tất cả các ngày trong tuần nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người bệnh đến thăm khám và điều trị.

Đội ngũ bác sĩ


NGUYỄN PHƯƠNG HỒNG

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ - Bác sỹ cao cấp, nguyên Giám đốc Trung tâm nam học, Nguyên Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.


NGUYỄN PHƯƠNG HỒNG

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ - Bác sỹ cao cấp, nguyên Giám đốc Trung tâm nam học, Nguyên Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.


NGUYỄN PHƯƠNG HỒNG

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ - Bác sỹ cao cấp, nguyên Giám đốc Trung tâm nam học, Nguyên Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Đặt lịch ngay

Tag

banner