52A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian làm việc

7:30 - 20:00

(Cả T7, CN, Lễ Tết)

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

03.56.56.52.52 03.56.56.52.52
Trang chủ » Bệnh Trĩ » Trĩ Ngoại » Bệnh trĩ ngoại cấp độ

Bệnh trĩ ngoại cấp độ

Hỏi: Xin chào các bác sỹ, cháu có thắc mắc về bệnh trĩ ngoại cấp độ xin được các bác sỹ giải đáp ạ. Bố cháu năm nay 62 tuổi, bị chảy máu khi đại tiện và gần đây phát hiện có cục thịt lòi ra từ hậu môn. Cháu tìm hiểu thấy triệu chứng giống như bị trĩ ngoại. Xin hỏi đây là trĩ ngoại độ mấy? Bệnh trĩ ngoại có thể được điều trị như thế nào?

Đức Nam (Hoàng Mai, Hà Nội)

Đáp:

Chào Nam,

Bệnh trĩ ngoại chỉ tình trạng các búi trĩ này xuất hiện ở phía dưới đường lược và che phủ bởi lớp niêm mạc da ở phía rìa ngoài của hậu môn. Người bệnh bị trĩ ngoại thường có cảm giác rất đau đớn và khó chịu. Búi trĩ thường bị phồng lên có màu đỏ, bề mặt khô và bị phủ một lớp da ở phía ngoài. Người bệnh có thể nhìn thấy được các búi trĩ lòi ra phía ngoài của hậu môn.

Bệnh trĩ ngoại cấp độ

Theo như những gì mà bạn chia sẻ trong thư thì có khả năng bố bạn đang ở giai đoạn trĩ ngoại độ 1. Tuy nhiên, để có thể biết được bệnh trĩ ngoại cấp độ một cách chính xác, bố bạn cần đến cơ sở y tế để các bác sỹ thăm khám một cách cụ thể nhé. Thông thường, bệnh trĩ ngoại gồm có 4 cấp độ.

cac-giai-doan-phat-trien-cua-tri-ngoai

4 giai đoạn phát triển của bệnh trĩ ngoại

  • Trĩ ngoại cấp độ 1: Đây là mức độ bệnh trĩ ngoại nhẹ, các búi trĩ đang trong quá trình phát triển lên chứ không bị sa ra phía ngoài, người bệnh có một số triệu chứng chảy máu khi đi đại tiện.
  • Trĩ ngoại cấp độ 2: Bũi trĩ bắt đầu có xu hướng sa ra phía ngoài nhưng vẫn có thể tự thụt lại bình thường sau khi đi đại tiện xong.
  • Trĩ ngoại cấp độ 3: Lúc này bệnh đã ở mức khá nặng, búi trĩ sa hẳn ra phía ngoài của hậu môn, không thể tự thụt vào trong mà phải dùng tay để đẩy vào sau mỗi lần đại tiện.
  • Trĩ ngoại cấp độ 4: đây là mức độ cuối cùng và cũng là mức độ nặng nhất của bệnh trĩ ngoại. Các búi trĩ lúc này hoàn toàn ở phía ngoài của hậu môn không thể đẩy lại được vào trong gây nên rất nhiều phiền toái và khó chịu cho người bệnh trong cuộc sống.

Cách điều trị trĩ ngoại

Hiện nay, có rất nhiều cách khác nhau để điều trị bệnh trĩ ngoại cho tất cả mọi người. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà các bác sỹ sẽ chỉ định cách chữa bệnh phù hợp nhất. Đó có thể là:

  • Điều trị bằng thuốc: Với những trường hợp trĩ độ nhẹ có thể áp dụng điều trị bằng thuốc tuy nhiên cần có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Các loại thuốc điều trị bệnh trĩ dạng kem, thuốc mỡ hoặc thuốc đặt có bán tại các hiệu thuốc giúp giảm sưng đau hậu môn, tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ tĩnh mạch, tăng tuần hoàn máu, làm co búi trĩ nhanh và chống viêm nhiễm.
  • Điều trị bằng thủ thuật: Trĩ ngoại có thể được điều trị bằng một số thủ thuật như  chích xơ búi trĩ, thắt búi trĩ bằng vòng cao su,…
  • Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật: Phần lớn các trường hợp trĩ ngoại được can thiệp điều trị bằng phương pháp phẫu thuật. Đó có thể là phương pháp cắt từng búi trĩ, phương pháp cắt khoanh niêm mạc, phương pháp cắt trĩ bằng Longo, cắt trĩ bằng phương pháp PPH, phương pháp cắt trĩ HCPT,…

Để được điều trị trĩ hiệu quả, quan trọng là người bệnh cần lựa chọn đúng cơ sở y tế uy tín. Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi là cơ sở mà bạn có thể tin tưởng. Song song với việc áp dụng các phương pháp điều trị trên, các bác sỹ còn tiến hành đặt thêm thuốc Đông Y cho người bệnh nhằm giảm đau, kháng khuẩn, chống viêm, hỗ trợ vết thương mau lành nhanh chóng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với số điện thoại 016.5656.5252 – 024.3399.5252 hoặc trò chuyện trên [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] ngay tại website, người bệnh có thể đặt lịch thăm khám từ xa hoặc có thể đặt câu hỏi để các bác sỹ của chúng tôi giải đáp thắc mắc hoàn toàn miễn phí.

Đội ngũ bác sĩ


NGUYỄN PHƯƠNG HỒNG

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ - Bác sỹ cao cấp, nguyên Giám đốc Trung tâm nam học, Nguyên Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.


NGUYỄN PHƯƠNG HỒNG

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ - Bác sỹ cao cấp, nguyên Giám đốc Trung tâm nam học, Nguyên Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.


NGUYỄN PHƯƠNG HỒNG

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ - Bác sỹ cao cấp, nguyên Giám đốc Trung tâm nam học, Nguyên Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Đặt lịch ngay

Tag

banner