52A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian làm việc

7:30 - 20:00

(Cả T7, CN, Lễ Tết)

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

03.56.56.52.52 03.56.56.52.52
Trang chủ » Bệnh Trĩ » Trĩ Ngoại » 3 cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả hiện nay

3 cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả hiện nay

Cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả cần phải phù hợp với giai đoạn bệnh, vì ở từng mức độ nặng nhẹ sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Bác sĩ phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi chia sẻ, nếu không áp dụng đúng cách người bệnh khó có thể chữa dứt điểm, thêm vào đó tình trạng bệnh trĩ ngoại lại nặng thêm. Vì vậy để hiểu rõ hơn về cách điều trị trĩ ngoại như thế nào?, các bạn hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết chia sẻ dưới đây về 3 cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả hiện nay.

3 cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả hiện nay

1.Dùng thuốc

Trĩ ngoại trong trường hợp nhẹ có thể sử dụng thuốc để điều trị. Thuốc chữa trĩ ngoại có 2 loại: loại để uống (viên nén, viên nang) và loại dùng để bôi hoặc đặt trong hậu môn như thuốc mỡ, thuốc viên đạn.

thuoc-uong-chua-benh-tri-ngoai

Phương pháp điều trị trĩ ngoại bằng thuốc

  • Thuốc uống dạng viên nang hoặc viên nén: Các loại thuốc này có tác dụng tăng tính thẩm thấu, tăng độ vững bền thành mạch, có tác dụng làm giảm sưng, phù nề, giúp cầm máu đối với trĩ chảy máu, co búi trĩ.
  • Thuốc đặt hoặc thuốc bôi: Người ta thường dùng thuốc mỡ hoặc thuốc đặt để bôi lên vùng bị tổn thương có tác dụng tại chỗ. Các loại thuốc này có hoạt chất giảm đau, giảm ngứa, sát trùng, chống viêm nhiễm song chỉ giảm bớt các triệu chứng chứ không điều trị triệt để nguyên nhân gây ra bệnh.

2.Can thiệp bằng thủ thuật

phuong-phap-that-bui-tri

  • Chích xơ búi trĩ: Với kỹ thuật đơn giản, thực hiện nhanh chóng với tỉ lệ thành công khá cao, bằng cách tiêm một số hoạt chất vào búi trĩ để làm xơ teo mạch máu và búi trĩ, khiến nó bị teo lại không còn sa xuống nữa. Tuy nhiên người bệnh nên chú ý theo dõi, bởi thủ thuật này có thể tạo ra một số biến chứng không mong muốn.
  • Thắt búi trĩ bằng vòng cao su: Là một thủ thuật chữa bệnh trĩ đã được nghiên cứu bởi các y bác sĩ bệnh viện 110, được đánh giá mang lại hiệu quả tốt, ít gây đau cho người bệnh, áp dụng cho bệnh trĩ độ 2, 3 và 4. Cách thực hiện thắt búi trĩ bằng vòng cao su khá đơn giản, với một súng bắn trĩ được trang bị sẵn vòng cao su, liên kết với một máy hút áp lực, hút búi trĩ vào bên trong nòng súng, sau đó vòng vòng cao su được đẩy ra để ôm lấy chân búi trĩ, khi đã định đúng ví trị, súng được rút ra, hoàn thành xong thủ thuật.

3.Phẫu Thuật

  •  Phương pháp cắt từng búi trĩ: Chia búi trĩ thành từng nhóm nhỏ, cắt từng búi trĩ và để lại mảnh da niêm mạc ở giữa. Có 2 dạng chính là cắt trĩ kín và cắt trĩ hở. Phương pháp cắt từng búi trĩ được áp dụng phổ biến trước đây với ưu điểm là ít gây biến chứng. Tuy nhiên lại tồn tại khá nhiều nhược điểm như thời gian phẫu thuật kéo dài, đau đớn sau khi mổ, ít hiệu quả với dạng trĩ vòng.
  • Phương pháp cắt khoanh niêm mạc: Bác sỹ sẽ cắt bỏ đi phần khoanh và lớp dưới của niêm mạc có cả những búi tĩnh mạch bị sưng. Sau đó kéo một phần niêm mạc phía trên khâu xuống phía dưới da của vùng hậu môn.
  • Phương pháp cắt trĩ bằng Longo: Là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay với ưu điểm: Không gây đau đớn, thời gian điều trị ngắn, khả năng phục hồi nhanh; nhưng chi phí cao. Nguyên tắc thực hiện đó là: Sử dụng máy khâu nối để đặt búi trĩ đúng vị trí ban đầu, dùng máy để cắt đoạn 2 – 4cm ở khu vực lược của hậu môn, tiếp đến dùng máy bấm để khâu vòng quanh niêm mạc trĩ. Cuối cùng các búi trĩ thu nhỏ, lượng máu lưu thông vào các búi trĩ này bị thuyên giảm ít tái phát.

phuong-phap-dieu-tri-tri-ngoai-bang-pph

  • Cắt trĩ bằng phương pháp PPH: Bác sỹ sử dụng máy cắt khâu nối tự động HYG-34 cắt triệt để mạch các búi trĩ, sau đó cắt bỏ phần niêm mạc phía trên đường lược và đồng thời khâu tạo hình hậu môn phía ngoài. Sau cắt trĩ, không có bất kỳ vết cắt niêm mạc hay khâu da nào gây tổn hại đến hệ thống cơ vòng hậu môn.
  • Phương pháp cắt trĩ HCPT: Đây cũng là một phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ hiện đại, được thực hiện dựa trên nguyên tắc “nhiệt nội sinh”: Sử dụng sống điện cao tần ở khoảng 70 – 80℃ để làm đông và thắt nút mạch máu rồi dùng dao điện để cắt búi trĩ.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi về vấn đề “ 3 Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại: 024.33.99.52.52 – 03.56.56.52.52 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Đội ngũ bác sĩ


NGUYỄN PHƯƠNG HỒNG

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ - Bác sỹ cao cấp, nguyên Giám đốc Trung tâm nam học, Nguyên Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.


NGUYỄN PHƯƠNG HỒNG

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ - Bác sỹ cao cấp, nguyên Giám đốc Trung tâm nam học, Nguyên Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.


NGUYỄN PHƯƠNG HỒNG

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ - Bác sỹ cao cấp, nguyên Giám đốc Trung tâm nam học, Nguyên Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Đặt lịch ngay

banner